Tài nguyên

BLOG PHONG THỦY CHO ĐẤT NỀN Ở CAM LÂM VÀ CÔNG CỤ BẺ KHÓA XEM GIA CHỦ HỢP HƯỚNG NÀO

Phong thủy trong xem đất là một yếu tố tiên quyết cho những ai muốn mua đất để ở. Cho nên hôm nay mình sẽ làm một blog phong thủy cho đất nền Cam Lâm để làm ví dụ hướng dẫn cách xem gia chủ hợp hướng nào. Và cách xử lý các thế sát thương thường gặp khi mua đất. Nào cùng Tường Review khám phá về chủ đề này nhé!

Vị trí đất là điều tiên quyết quan trọng đầu tiên bạn cần biết

blog phong thủy cho đất nền cam lâm vị trí vẫn là tiên quyết
Vị trí là điều tiên quyết khi mua đất

Vị trí thì phải đảm bảo thiên thời địa lợi. Nghĩa là nhất cận thị nhị cận giang tam cận lộ. Vị trí tốt bao giờ giá tiền cũng cao vì sẽ đem lại nhiều giá trị trong tương lai. Đặc biệt là vị trí gần thành phố, đường xá qua lại thuận tiện giao thương.

Blog Phong thủy cho đất nền ở Cam Lâm cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn đầu tư đất để ở

Hướng nào hợp gia chủ

Nhất vị nhị hướng. Vị trí thì mình đã đề cập ở trên. Còn về hướng thì sao? Phụ thuộc vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Khi hai vợ chồng cùng tứ trạch mà đi mua đất thì nên xem hướng theo tuổi của chồng. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm nên sau đó hướng nhà sẽ là chọn hướng tuổi của nam, hướng nhà bếp thì chọn hướng tuổi của nữ. Nếu cả hai khác tứ trạch hay hướng xấu thì chọn hướng tuổi của nam. Ví dụ: Nam hướng xấu thì vẫn chọn hướng của nữ nhưng cho nữ đứng tên sổ. Để xem được phong thủy đất nền Cam Lâm là một địa điểm đang sốt ở Khánh Hòa. Bạn cần quan tâm:

Đối với độ tuổi trước năm 2000 thì lấy 2 số cuối cộng lại cho đến khi chỉ bằng 1 số có giá trị từ 1 đến 9. Đối với nam thì lấy 10 trừ cho số đó sẽ được 1 số có giá trị là 0, 1, 3, 4, 9 thì người nam thuộc Đông tứ trạch. Nếu số có giá trị 2, 5, 6, 7, 8 thì người nam thuộc Tây tứ trạch. Đối với nữ thì lấy số đó cộng cho 5 và sẽ cộng tiếp số đó cho đến khi nào số dó chỉ còn 1 giá trị từ 1 đến 9. và sau đó tiến hành tra Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch như trên.

Còn đối với gia chủ sinh sau năm 2000 thì sao. Tương tự vậy mình cũng cộng 2 số sau cùng cho đến khi chỉ còn 1 giá trị từ 1 đến 9. Đối với nam thì thay vì lấy 10 như trên ta thay bằng 9 để trừ số đó ra và tra Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch như trên. Còn đối với nữ thì thay vì lấy 5 cộng số đó ta sẽ lấy số 6. Sau đó cũng tiến hành tra như trên luôn.

Thường thì mỗi tứ mệnh sẽ có 4 hướng cụ thể. Sau khi biết được Đông hay Tây tứ mệnh ta tiến hành tra hướng cụ thể dựa vào các cung Bác quái. Cụ thể là số 1 tượng trưng cho cung Khảm đại diện cho hướng Bắc. Số 2 tương trưng cho cung Khôn đai diện cho hướng Tây Nam. Số 3 tượng trưng cho cung Chấn đại diện cho hướng Đông. Số 4 tượng trưng cung Tốn đại diện cho hướng Đông Nam. Số 5 tượng trưng cho cung Khôn đại diện hướng Tây Nam chỉ áp dụng cho Nam. Và tượng trưng cho cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc chỉ áp dụng cho Nữ. Số 6 tượng trưng cho cung Càn đại diện cho hướng Tây Bắc. Số 7 tượng trưng cho cung Đoài đại diện hướng Tây. Số 8 tượng trưng cho cung Cấn đại diện hướng Đông Bắc. Số 9 tượng trưng cho cung Ly đại diện cho hướng Nam. Trường hợp số 9 chỉ áp dụng duy nhất cho Nam.

blog phong thủy cho đất nền cam lâm giúp khách xem hướng
Cách xem hướng cho gia chủ

Thế đất đẹp là thế nào?

Ở Khánh hòa đang có nhiều dự án bán đất Cam Hải Tây cũng là 1 nơi đẹp để quan tâm. Tuy nhiên thế đất đẹp vẫn là lưng tựa núi mặt hướng hải. Thế nên phải chọn thế đất vuông vức, trước thấp sau cao. Hai bên um tùm cây xanh mát mẻ tránh mái nhọn chỉa vào. Gần hồ nước thì càng tốt vì đây là nơi tụ khí rất nhiều. Lưu ý: Gần hồ nước chứ không phải gần sông suối nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các dự án bán đất Cam Hòa Cam Lâm.

Điểm đen phong thủy nhà ở nên tránh khi mua đất

Để bán được nhà ở Cam Lâm Khánh Hòa bạn cũng cần phải quan tâm đến những điểm đen này. Đặc biệt là phong thủy trong kinh doanh là điều rất quan trọng. Đầu tiên là nên tránh đối diện phía nhà tắm, nhà kho ở hướng Tây Nam và tránh đối diện nhà bếp hướng Tây Bắc. Thứ hai là nên tránh nơi có ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào hay gần máy biến áp, trạm xăng, guồng dây điện. Thứ ba là tránh nơi không có gió lưu thông, tức là tử khí. Thứ tư là tránh nơi gần lề đường, cuối ngõ hay có đường lớn xe chạy nhiều chỉa thẳng vào nhà. Thứ năm là tránh nơi gần chân núi, cửa sông hay nơi sụt lún, đất vùi. Thứ sáu là tránh nơi gần chùa chiền, nghĩa địa hay thế đất hình tam giác.

Vật phỏng phong thủy và cách hóa giái các thế sát thường gặp phải.

Lưu ý theo bát quái ngôi nhà được chia làm 8 phương vị đại diện cho các mặt trong cuộc sống của gia chủ. Nhà khuyết góc hay bóp hậu nên trồng cây xanh để thế nhà trở nên vuông vức hơn. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Cụ thể cung phía Đông sẽ liên quan đến gia đạo. Cung phía Tây sẽ liên quan đến con cái. Cung phía Nam sẽ liên quan đến địa vị. Cung phía Bắc sẽ liên quan đến quan lộc. Cung phía Đông Bắc thì liên quan đến học vấn. Cung phía Đông Nam sẽ liên quan đến tài lộc. Cung phía Tây Nam sẽ liên quan đến tình duyên. Cung phía Tây Bắc sẽ liên quan đến quý nhân phù trợ. Đôi khi mình mua phải nhưng lô đất nền giả rẻ và vị vướng các thế sát này thì cũng đã biết cách khắc phục rồi.

Các thế sát thường gặp: Thế thương sát là thế đường đâm thẳng vô nhà tựa như một ngọn thương mang theo sát khí. Tùy vào kích thước và mật độ lưu thông của con đường mà ứng biến. Con đường rộng mà ít xe lưu thông thì sẽ mang vận may đến. Con đường hẹp xe nhiều hay kẹt thì phải xây dựng 1 khoảng đệm tiểu cảnh cây xanh, thêm gương cầu lồi hay gương bát quái để trấn an; Thế xung bối sát là đường đâm ngay sau lưng nhà nghĩa là gia chủ dễ bị kẻ tiểu nhân hảm hại nên hóa giải bằng cách xây khoảng đệm như tấm khiên che chắng; Thế cắt cước sát là gần xa lộ, cao tốc nên tiền lộc thất thường cần phải thiết kế 1 khoảng đệm trước nhà để tiền vô mà khó thất thoát ra ngoài được; Thế liêm đao sát là ở vào vị thế có dòng sông uốn cong như lưỡi đao chém tới làm gia chủ có thể bi thương tật cho nên cần nhận diện sớm và bố trí khoảng đệm ở trước. Thế đao trảm sát là nhà nằm giữa thế đường chữ L ngược như đao chém tới cũng cần bố trí khoảng đệm ngay ở trước. Thế thiên trảm sát là thế chỉ ngôi nhà đối diện với khoảng trống do 2 căn nhà bên cạnh gây ra gây cho gia chủ bệnh tật và giữ tiền không được. Thiết kế cửa chính tránh hướng khe hở. Treo gương cầu lồi hay trồng cây xanh ở vi trí khe hở. Thế độc âm sát là gần nghĩa trang, bệnh viện làm cho gia chủ dễ bị cô độc và khí vận kém, ngủ hay mê. Hóa giải là trồng cây tre, trúc nhiều vào để bù đắp phần dương khí bao lấn áp. Có thể nuôi thêm chó cũng được. Thế Khí trảm sát là gần hố ga, nơi bỏ rác tập thể. Hóa giải là cần phải yêu cầu làm cống ngăn mùi, hố chưa rác và tiến hành trồng cây xanh, làm thêm giếng trời ở phía sau

Mua đất nền ở Cam Lâm ngoài Blog phong thủy ra thì cần phải quan tâm thêm một số điểm sau

blog phong thủy cho đất nền cam lâm
Một dự án đang sốt tại Cam Lâm Khánh Hòa

Khi bạn được những công ty lớn bán đất Cam Lâm cho mình thì cần phải lưu ý những điều sau. Thứ nhất là pháp lý sổ đỏ phải rõ ràng. Đối với giao dịch cá nhân thì phải do ủy ban nhân dân cấp quận huyện cấp. Đối với giao dịch do tổ chức thực thi thì phải do ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp. Nếu bạn không tham dự được thì phải làm công chứng ủy quyền cho người đáng tin cậy đi làm thay. Thứ hai là có tính thanh khoản tốt để có thể nhanh chóng sở hữu được lô đất đang nhắm tới. Để được vậy đầu tiên cần phải xác định được giá tốt nhất nhờ hỏi thăm các chuyên gia trong nghề bất động sản hay những lô đất tương tự gần đấy. Tiếp theo là phải xem xét thánh toán bằng nguồn tiền nhàn rỗi hay đòn bẫy tài chính nếu là đòn bẫy thì cần phải cân nhắc kỹ về lãi xuất cũng như là khoảng chi trả hàng tháng có dư dã hay không? Thứ ba là lô đất đó có tiềm năng tăng giá hay không? Tiềm năng Cam Lâm trong tương lai ra sao thì vị trí là yếu tố tiên quyết đầu tiên đã đề cập ở trên. Lô đất có gần khu công nghiệp, trường học, chự búa hay bệnh viện. Nếu bạn mua để đầu tư thì cần phải kiểm tra kỹ để vừa mua là có thể đưa khách hàng vào thuê luôn. Còn nếu bạn mua để ở thì cần phải xem xét phong thủy như bài viết đã đề cập ở trên.

Nguyễn Mạnh Tường

Nhận file

Tường Nguyễn

Xin chào, mình là Tường Review - một người yêu thích khám phá những địa điểm mới và chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời với cộng đồng. Mỗi bài review của mình đều được viết với sự chân thành, chi tiết và hữu ích nhằm giúp mọi người tiết kiệm thời gian và tìm được những địa điểm phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng những chia sẻ của Tường Review sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button